การรักษา HIV/AIDS มีความสำคัญที่จะรักษาอาหารเพื่อรักษากายออกฤทธิ์ที่ดีขึ้น อาหารที่เสริมเพื่อรักษาการต่อต้านไวรัสนี้สามารถช่วยเสริมสุข...
การรักษา HIV/AIDS มีความสำคัญที่จะรักษาอาหารเพื่อรักษากายออกฤทธิ์ที่ดีขึ้น อาหารที่เสริมเพื่อรักษาการต่อต้านไวรัสนี้สามารถช่วยเสริมสุขภาพของผู้ป่วยและเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง
อาหารและยาต้านไวรัสที่มากถึง 3 อย่าง ที่ช่วยเสริมสุขภาพในการรักษา HIV/AIDS ได้แก่
1. ผลไม้ เช่น ส้ม มะนาว และกีวี ที่เป็นแหล่งวิตามิน C ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย
2. ปลาทะเลเช่น ปลาแซลมอน บรูหรือซาลมอน ซึ่งเป็นแหล่งกรดไขมันอิโคซาเป็นอันดับหนึ่ง
3. ผัก มะเขือเทศ และผักใบเขียว ที่เป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการรักษาร่างกาย
ดังนั้น การบริโภคอาหารที่มีประโยชน์และสมดุล ร่วมกับยาต้านไวรัส จะช่วยให้ร่างกายมีประสิทธิภาพในการต่อต้านการระบาดของเชื้อไวรัส HIV/AIDS อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น